Cách quản lí nhà hàng sao cho hiệu quả , quản lí nhân viên , quản lí kho và mọi chi phí cho nhà hàng sao cho đạt doanh thu gấp đôi hiện tại tức thì.
Theo thống kê thì 80% lợi nhuận của nhà hàng đến từ 20% của khách hàng đây là một quy tắc vàng đã được các chuyên gia quản lí nhà hàng áp dụng thành công. Vậy hãy cùng Thiết kế xây dựng pro bật mí bí kíp tạo nên thành công nhé !!!!
trở thành chuyên gia quản lí nhà hàng
Kinh nghiệm kinh doanh và quản lí nhà hàng
Những yếu tố ưu tiên để kinh doanh nhà hàng thành công
► Mặt bằng : khi kinh doanh lĩnh vực nhà hàng bạn cần tìm mặt bằng nhà hàng có các ưu điểm như lưu lượng người đi lại, nhóm khách hàng của mình quanh đó , tìm hiểu đối thủ xung quanh, thuận lợi cho việc dừng đỗ khách.
► Chi phí mở quán : chi phí mặt bằng tùy từng địa điểm thuê và diện tích quán dao động từ 10-40 triệu , chi phí thiết kế nội thất nhà hàng tùy nội thất , chi phí thuê nhân sự từ 4-10tr tùy vị trí , chi phí nguyên liệu thực phẩm.
► Lên chiến lược Marketing quảng bá quán để tiếp cận nhiều khách hàng hơn : trên các mxh facebook, zalo, instagram, phát tờ rơi……hay đưa ra các chương trình khuến mãi hấp dẫn
► Tên nhà hàng : cần chọn một tên thương hiệu nổi bật độc đáo lịch sự
► Lên Thực đơn :thiết kế menu đẹp , bố trí món ăn trên mennu chuyên nghiệp bắt mắt.
► Các loại giấy tờ như giấy phép kinh doanh, bảo hiểm sức khỏe cho nhân viên.
Mặt bằng quán đẹp thoáng mát lịch sự
Quản lí nhà hàng cần những gì?????
Cách Quản lí nhân viên nhà hàng
• Phân chia công việc hợp lí cho từng nhân viên từng vị trí, thường xuyên kiểm tra lịch làm việc của nhân viên.
• Luôn tôn trọng nhân viên, lắng nghe vấn đề nhân viên những ý kiến đề xuất của nhân viên và đưa ra giải pháp.
• Đào tạo kĩ năng bán hàng cho nhân viên nhà hàng, hướng dẫn nhân viên phục vụ ,quy tắc ghi thực đơn gọi món.
• Đào tạo thái độ phục vụ của nhân viên : giao tiếp tốt , lắng nghe khách hàng , ngôn ngữ linh hoạt , tác phong nhanh nhẹn, không nói chuyện riêng trong giờ làm việc.
• Họp nhân viên hàng tuần để giải quyết mọi vấn đề và lập ra kỉ luật riêng của nhà hàng.
trở thành chuyên gia quản lí nhà hàng
2.Cách quản lí bếp nhà hàng
Kĩ năng quản lí bếp nhà hàng cũng là điều bạn phải chú trọng hàng đầu khi bạn kinh doanh nhà hàng
♦ Chuyên môn hóa từng bộ phận trong bếp : bếp trưởng, bếp phó, phụ bếp.
♦ Kiểm soat chặt chẽ nguyên liệu đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm : thực phẩm tươi mới, nguồn cung thực phẩm ổn định, bảo quản thực phẩm chín , quản lí nguyên liệu đầu ra đàu vào tránh thất thoát.
♦ Xây dựng quy trình quản lí bếp cho nhân viên phân công khu làm việc của từng bộ phận , quản lí nhân phẩm nv
♦ Đầu tư đầy đủ các thiết bị, dụng cụ cần thiết trong bếp như hệ thống hút khói công nghiệp, bếp gas công nghiệp, hệ thống cấp thoát nước công suất lớn,….
Hướng dẫn đào tạo nhân viên trong bếp
3.Kinh nghiệm quản lí nhà hàng từ xa
– Phân chia công việc , đặt mục tiêu rõ ràng.
– Lập ra các mẫu báo cáo công việc cụ thể.
– Lắp hệ thống camera trong nhà hàng.
– Quản lí nhà hàng theo hướng hiện đại sử dụng các phần mềm quản lí.
quản lí nhân viên từ xa trực tuyến
4.Cách quản lí kho nhà hàng
– Nhập hàng :lập phiếu nhập, nhập hàng , ghi sổ.
– Xuất hàng : lập phiếu xuất, xuất hàng , ghi sổ
– Kiểm kê : điều chỉnh chênh, hoàn tất kiểm kê và tổng hợp hệ thống hóa mọi sổ sách trong kho.
– Nhân viên kho : phải có thái độ làm việc nhanh nhẹn, trung thực thật thà.
quản lí kho nhà hàng đúng quy củ
Trên đây là quy trình quản lý kho nhà hàng đơn giản với các nguyên tắc cơ bản để các chủ đầu tư học cách quản lí nhà hàng cũng như nhân viên áp dụng cho công việc hàng ngày. Tuy nhiên, để nhà hàng trở nên bắt mắt và đẹp hơn bạn phải chú ý đến thiết kế nhà hàng hãy tìm một đơn vị thiết kế nhà hàng chuyên nghiệp.
Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được các chuyên gia tư vấn trực tiếp :